Du lịch trong nước
  Du lịch Miền Trung
  Du lịch Miền Bắc
  Du lịch Miền Nam
Du lịch nước ngoài
  Du lịch Lào
  Du lịch Campuchia
  Du lịch Thái Lan
  Du lịch Trung Quốc
  Du lịch Singapore
  Du lịch Malaysia
  Du lịch Hồng Kông
  Du lịch Ma cao
  Du lịch Châu Âu
Tỷ giá ngoại tệ
 ĐƠN VỊ VND
Dự báo thời tiết
Hỗ trợ trực tuyến
Hôm nay: 111  
 Tất cả: 714,504
 
TIN TỨC > TIN TỨC VIỆT NAM 
Xem: 1270
Lễ hội Yên Tử 2014: Đường hành hương sạch bóng hàng rong
 

Là một trong những lễ hội ít điều tiếng nhất, song BTC lễ hội Yên Tử vẫn quyết tâm “làm sạch” triệt để lễ hội bằng một loạt các biện pháp mạnh.

 

Đó là một trong những nội dung chính của cuộc họp báo tại buổi họp báo công bố kế hoạch Phật sự năm 2014 và công tác tổ chức lễ hội Yên Tử Xuân 2014, tổ chức ngày hôm qua (10/1) tại TP Uông Bí (Quảng Ninh).

 

Trao đổi tại buổi họp báo, Đại đức Thích Thanh Quyết, Chánh thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho hay: Là đất thiêng, nơi hội tụ nguyên khí quốc gia, mọi hành động phản đạo đức như chặt chém du khách, móc túi… sẽ được nhà chùa cùng chính quyền địa phương ngăn chặn trong lễ hội xuân Yên Tử 2014.

 

           

 

Đồng quan điểm với Đại đức Thích Thanh Quyết, bà Hoàng Thị Hà, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Uông Bí, Trưởng BTC Lễ hội nói: Năm ngoái, Lễ hội Yên Tử đã thu hút hơn 2,1 triệu du khách. Dự kiến, năm nay, với việc khánh thành tượng đồng Phật Hoàng Trần Nhân Tông, số lượng du khách sẽ tăng thêm nhiều.

 

“Điều này sẽ khiến BTC khó khăn hơn trong khâu quản lý.”- Bà Hà nói tiếp- Nhưng không vì thế mà chúng tôi lơi là. Ngược lại, chúng tôi sẽ tiến tới áp dụng một loạt biện pháp mạnh để Lễ hội Xuân Yên Tử trong lành. Và khi đến với đất Phật, du khách hành hương không phải chứng kiến và chịu đựng những cảnh khó coi thường thấy trong mùa lễ hội.”

 

Cũng theo bà Hà, Yên Tử năm nay sẽ không thu vé khi khách tới hành hương mùa xuân. Mọi quán hàng dịch vụ phục vụ du khách đều được BTC bố trí ở những địa điểm hợp lý. Những quán hàng này cũng được niêm yết giá công khai và được BTC giám sát. Những biểu hiện lệch lạc mê tín dị đoan, cắm tiền lẻ vào tượng Phật, mài tiền vào tượng Phật sẽ được các cơ quan chấn chỉnh và can thiệp.

 

Đồng thời, theo ông Nguyễn Trung Hải, Trưởng ban quản lý khu di tích Yên Tử, BTC cũng đề ra mục tiêu loại bỏ hoàn toàn những quán hàng rong để đường hành hương của du khách trở nên trong lành. Dịch vụ đổi tiền lẻ hưởng chênh lệch cũng bị nghiêm cấm tại non thiêng Yên Tử.

 

Lễ hội Xuân Yên Tử sẽ chính thức khai hội vào ngày 9/ 2 (dương lịch) tại xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí trong năm 2014. Ngoài Lễ hội Xuân Yên Tử, năm 2014, Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh còn có nhiều hoạt động phật sự quan trọng khác như: Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc tại Việt Nam; phối hợp với Bộ Y tế tổ chức lễ tưởng niệm ngày viên tịch của Đại danh y Đại Thiền sư Tuệ Tĩnh tại Khu di tích danh thắng Yên Tử; tổ chức khóa lễ an cư kết hạ, Đại lễ Vu Lan-báo hiếu...

 

                                                                                      Nguồn: Báo Dân Trí

GIỚI THIỆU CHUNG
Giới thiệu về công ty
Công ty Đông Dương Travel là thành viên của phòng thương mai và công nghiệp Việt Nam (VCCI) là hội viên chính thức của hội du lịch Việt Nam.
VIDEO CLIPS

Chuyện tình Hoa Hướng Dương
Vinh - Cần Thơ - Hà Tiên - Phú Quốc - Tiền Giang - HCM
Ramayana Gallery Hotel
Quy hoạch thành phố Đà Lạt tầm nhìn đến 2050
Hội An tổ chức chương trình “Đêm phố cổ” hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2012
 
 

Công ty cổ phần Đông Dương Travel

Địa chỉ: Số 7A/24 đường Phạm Đình Toái, phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 0238.3514.848 - Fax: 0238.3514.949 - Hotline: 0916.689.082/0987.099.642

Email: dongduongngheantravel@gmail.com - Website:dongduongtravel.com

Giấy ĐKKD 2901491068 ngày cấp 14/02/2012 - Giám đốc: Nguyễn Huỳnh Sương