Du lịch trong nước
  Du lịch Miền Trung
  Du lịch Miền Bắc
  Du lịch Miền Nam
Du lịch nước ngoài
  Du lịch Lào
  Du lịch Campuchia
  Du lịch Thái Lan
  Du lịch Trung Quốc
  Du lịch Singapore
  Du lịch Malaysia
  Du lịch Hồng Kông
  Du lịch Ma cao
  Du lịch Châu Âu
Tỷ giá ngoại tệ
 ĐƠN VỊ VND
Dự báo thời tiết
Hỗ trợ trực tuyến
Hôm nay: 81  
 Tất cả: 727,515
 
TIN TỨC > TIN TỨC VIỆT NAM 
Xem: 3943
Quy hoạch thành phố Đà Lạt tầm nhìn đến 2050
 

Quy hoạch thành phố Đà Lạt tầm nhìn đến 2050

Cập nhật: 29 / 09/ 2012, 09:09:04

Quy hoạch phát triển TP Đà Lạt phải phù hợp với việc bảo tồn di sản cảnh quan thiên nhiên, nét độc đáo của Đà Lạt xưa.
 

dalat

 

Dự án quy hoạch tổng thể thành phố Đà Lạt mang tên “Ý tưởng quy hoạch chung thành phố Đà Lạt đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050” vừa được trình bày tại Hội thảo quốc tế diễn ra ngày 26/9 tại thủ đô Paris (Pháp).

Phát biểu tại phiên khai mạc hội thảo, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Việt Nam Phan Thị Mỹ Linh nêu bật ý nghĩa lịch sử của thành phố Đà lạt với 120 năm hình thành và phát triển (1893-2012) - thành phố được nhiều người biết đến bởi ưu thế nổi bật là thành phố du lịch và nghỉ dưỡng, có hệ sinh thái độc đáo, điều kiên tự nghiên và khí hậu mát mẻ.

Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh nhấn mạnh, Đà Lạt hôm nay đã trở thành một trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của cả tỉnh Lâm Đồng, đồng thời đã khẳng định vai trò là một trung tâm du lịch nghỉ dưỡng quốc gia và quốc tế. Thành phố này còn là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật, đào tạo quốc gia, trung tâm nông nghiệp, giao thương và công nghệ cao.

Chính vì lẽ đó, Chính phủ Việt Nam đã quan tâm đến việc lập quy hoạch phát triển thành phố này và cho rằng việc quy hoạch phát triển bền vững thành phố Đà Lạt cần phù hợp cân bằng với việc bảo tồn di sản cảnh quan thiên nhiên và giữ gìn nét độc đáo của thành phố Đà Lạt ngày xưa.

Theo bà Mỹ Linh, đây cũng chính là lý do Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã mời Công ty tư vấn quy hoạch đô thị và cảnh quan của Pháp, Interscène, kết hợp với Phân viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Miền Nam, nghiên cứu, tư vấn, xây dựng đề án khả thi để trình Chính phủ phê duyệt trong thời gian tới đây.

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia và các nhà nghiên cứu Pháp và Việt Nam đã được nghe kiến trúc sư Thierry Huau, Giám đốc công ty Interscène và Trưởng nhóm các nhà nghiên cứu và chuyên gia Pháp trình bày phương pháp nghiên cứu, những phân tích, đánh giá hiện trạng và ý tưởng quy hoạch chung thành phố Đà lạt đến 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Về phần mình, ông Nguyên Xuân Tiến, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng cho rằng, trong xu hướng phát triển và hội nhập thế giới nói chung, của Việt Nam nói riêng, việc quy hoạch, mở rộng và phát triển thành phố Đà Lạt là một “sự tất yếu”, tuy nhiên, phải đảm bảo sự bền vững tương xứng với vị thế, tiềm năng và thế mạnh sẵn có, đi đôi với việc bảo tồn nghiêm ngặt những di sản kiến trúc, cảnh quan vốn có và phát triển mô hình “kinh tế xanh”, đảm bảo sự hài hòa giữa bảo tồn và phát triển./.


dulichvn.org

GIỚI THIỆU CHUNG
Giới thiệu về công ty
Công ty Đông Dương Travel là thành viên của phòng thương mai và công nghiệp Việt Nam (VCCI) là hội viên chính thức của hội du lịch Việt Nam.
VIDEO CLIPS

Chuyện tình Hoa Hướng Dương
Vinh - Cần Thơ - Hà Tiên - Phú Quốc - Tiền Giang - HCM
Ramayana Gallery Hotel
Quy hoạch thành phố Đà Lạt tầm nhìn đến 2050
Hội An tổ chức chương trình “Đêm phố cổ” hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2012
 
 

Công ty cổ phần Đông Dương Travel
Địa chỉ: Số 7A/24 đường Phạm Đình Toái, phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3514.848 - Fax: 0238.3514.949 - Hotline: 0916.689.082/0987.099.642
Email: dongduongngheantravel@gmail.com - Website:dongduongtravel.com
Giấy ĐKKD 2901491068 ngày cấp 14/02/2012 - Giám đốc: Nguyễn Huỳnh Sương