Du lịch trong nước
  Du lịch Miền Trung
  Du lịch Miền Bắc
  Du lịch Miền Nam
Du lịch nước ngoài
  Du lịch Lào
  Du lịch Campuchia
  Du lịch Thái Lan
  Du lịch Trung Quốc
  Du lịch Singapore
  Du lịch Malaysia
  Du lịch Hồng Kông
  Du lịch Ma cao
Tỷ giá ngoại tệ
 ĐƠN VỊ VND
Facebook
Hỗ trợ trực tuyến
Hôm nay: 16  
 Tất cả: 263,116
 
TIN TỨC > TIN TỨC VIỆT NAM 
Xem: 221
Hãng tin CNN (Mỹ) cho rằng Việt Nam đã và đang thoát ra khỏi đại dịch Covid-19
 

Upload

Ngày 23.4 là ngày đầu tiên Việt Nam kết thúc “lệnh” cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, một số doanh nghiệp đã được phép mở cửa trở lại, giao thông với lượng phương tiện đổ ra đường rất đông đúc… Tất cả đều là dấu hiệu tốt cho thấy đất nước đã sẵn sàng để mở cửa trở lại.

Trong đó, du lịch nội địa Việt Nam cũng dần khôi phục trở lại từ khi các hãng hàng không bắt đầu tăng cường lịch trình chuyến bay và nhiều khách sạn trên cả nước đón khách trở lại.

Không có ca tử vong do Covid-19, người Việt Nam phấn khởi

Việt Nam đã kiểm soát tốt và dần thoát ra khỏi đại dịch Covid-19, để làm được điều đó, đất nước này đã có những biện pháp riêng.

Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 318 trường hợp nhiễm, 260 ca khỏi bệnh và không có trường hợp nào tử vong do Covid-19. Với con số này, chỉ tính trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đã được đánh giá cao vì hành động sớm, nhanh và quyết liệt hơn nhiều quốc gia.

Để được như vậy, Việt Nam đã đóng cửa biên giới với Trung Quốc ngay từ cuối tháng 1 và tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trong khoảng thời gian 30 ngày, bắt đầu từ 00 giờ ngày 18.3.2020.

Chính phủ Việt Nam thực hiện tuyên truyền thông tin đến người dân một cách nhanh chóng, hiệu quả. Nhiều bản tin cập nhật các ca nhiễm, tình hình dịch bệnh chung của thế giới và Việt Nam được phát đi thường xuyên, đều đặn và chi tiết thông qua các phương tiện truyền thông để bất kỳ thời điểm nào người dân cũng nắm được thông tin chính xác nhất.

Bên cạnh đó, Chính phủ Việt Nam thực hiện khoanh vùng, tìm kiếm và xử lý tốt các đối tượng liên quan đến Covid-19 ở nhiều khu vực khiến đất nước an toàn hơn. Các khu vực có tỷ lệ rủi ro cao như Hà Nội và TP.HCM có biện pháp chặt chẽ hơn bằng việc đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu như quán bar, quán trà, karaoke và các sự kiện tập trung hơn 10 người sẽ bị cấm.

Dù vẫn còn một số hạn chế nhưng đến thời điểm hiện tại, TP.HCM đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với một số cơ sở giải trí và các doanh nghiệp không thiết yếu, Hà Nội cũng đã mở cửa trở lại các điểm tham quan lịch sử...

Upload

Sau khi hết thời gian cách ly xã hội, các hàng quán đường phố là một trong những loại hình kinh doanh tiên phong mở cửa phục vụ khách trở lại. Điều này khiến đường phố rộn ràng hơn vì mùi thức ăn và âm thanh buôn bán của người dân địa phương.

Những hình ảnh quen thuộc của văn hóa Việt như người đàn ông hút điếu thuốc lào, người trẻ ngồi uống cà phê vỉa hè… được nhìn thấy trở lại. Niềm phấn khởi của người dân thể hiện ngày trên khuôn mặt tươi cười của chủ cửa hàng và cả khách hàng.

 

Nguồn: Thanhnien.vn

GIỚI THIỆU CHUNG
Giới thiệu về công ty

Công ty Đông Dương Travel là thành viên của phòng thương mai và công nghiệp Việt Nam (VCCI) là hội viên chính thức của hội du lịch Việt Nam.

VIDEO CLIPS
Video
Việt Nam - Vẻ đẹp tiềm ẩn
Vietnam - The Hidden Charm
Vietnam landscape
 
 

Công ty Cổ phần Đông Dương Travel
Địa chỉ: Số 7A/24 Đường Phạm Đình Toái - TP Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.514.848 - Fax: 02383.514.848 - Hotline: 0916.689.082 - 0987.099.642
E-mail: dongduongngheantravel@gmail.com
Website: dongduongtravel.com